Nhộn nhịp giao dịch đất nền Quảng Nam

Theo ghi nhận của phòng viên, đất nền Quảng Nam có dấu hiệu “tăng nhiệt” về giá và giao dịch từ thời điểm cuối năm 2016 đến nay. Các nền đất dự án mở bán từ đầu năm 2017 ghi nhận giá và giao dịch tăng khoảng 20% so với cùng kỳ năm ngoái. Đặc biệt, theo nhận định của các doanh nghiệp (DN), sức mua tăng rõ nét từ thời điểm sau kỳ nghĩ Lễ 30-4 và 1-5 ở các dự án đã hoàn thiện hạ tầng và pháp lý.

Nhu cầu mua ở tăng cao đất nền Quảng Nam

Từ thời điểm tháng 9-2016 đến nay, các dự án tại khu vực nội đô đất nền Quảng Nam ghi nhận giao dịch mạnh mẽ nhất. Giá bán dự án tại quận Ninh Kiều tăng gần 20% so với thời điểm tháng 9-2016. Giao dịch chủ yếu đến từ những người có nhu cầu mua nền để xây dựng. Theo ghi nhận, giá đất dự án KDC tại quận này dao động từ 10 – 15 triệu đồng/m2. Mức này đã tăng khoảng 2 – 3 triệu đồng/m2 so với giữa năm 2016. Một số dự án như KDC Hồng Phát, Khu tái định cư trường ĐH Y dược, KDC Thới Nhật, KDC Nguyễn Văn Cừ… giao dịch đạt 70 – 90% số lượng sản phẩm tung ra do đa số đất nền khu vực này đã có sổ riêng nên bán khá nhanh cho người có nhu cầu thực.

Đất nền Quảng Nam

Đất nền Quảng Nam sôi động về cuối năm

So với nội đô, đất nền khu vưc ngoại ô như quận Cái Răng, huyện Bình Thủy, huyện Thới Lai tốc độ giao dịch chậm hơn vì nhu cầu mua ở khá ít. Tuy nhiên, giá đất nền dự án tại khu vực này vẫn nhích từ 1 – 3 triệu đồng/m2 so với thời điểm tháng 10-2016 vì quỹ đất nội ô khan hiếm, người mua có xu hướng đổ về ngoại ô trong thời gian tới. Giá một số dự án như KDC Nam Long, KDC Hồng Loan, KDC 586… chào mức 7 – 12 triệu đồng/m2, giao dịch nhộn nhịp nhất từ thời điểm đầu năm 2017 đến nay. Hiện môi giới khu vực chủ yếu buôn bán các nền lẻ đã có sổ hồng trong các KDC này.

Tìm hiểu được biết, hiện tại nhu cầu mua đất nền Quảng Nam để xây ở tăng nhiệt tại khu vực Cần Thơ. Ngược lại, nhà đầu tư (NĐT) thứ cấp tham gia thị trường đất nền khu vực này lại khá ít. Lý do là vì các chủ đầu tư (CĐT) chưa có động thái bung dự án mới, chủ yếu là dự án cũ mở bán giai đoạn tiếp theo hoặc nền lẻ NĐT thứ cấp chào giá chênh. Khảo sát xung quanh khu vực nội và ngoại thành TP. Cần Thơ, hoạt động mua bán chủ yếu diễn ra ở các dự án KDC mở bán từ cuối năm 2016 của các CĐT như Nam Long, Công ty 586, Hồng Phát. Đối tượng khách hàng là những người dân có nhu cầu mua ở thực như phụ huynh mua nhà cho con đi học, công nhân làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp, sinh viên ra trường …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website